Tại Sao Ưu Tiên Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan

Tại Sao Ưu Tiên Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan

Đài Loan Hiện Đang Là Thị Trường Lao Động Tốt Nhất

công việc không công khai profile của NLĐ lên mạng là để ngăn ngừa lừa đảo. Ông Phan Văn Minh, Giám đốc Colab, cho biết mỗi lao động được cấp mã số riêng, chỉ cần nhập mã số này là biết rõ tình huống profile của bản thân. Theo giới thiệu, các đối tượng trên nếu còn nguyện vọng thi tuyển sang Đài Loan, liên hệ làm mới profile tại sở LĐ-TB-XH vị trí phải thường trú; trên cơ sở đó, Colab sẽ tuyên bố để HDR Korea phân phối profile lên mạng. hạn thời gian hồ sơ có hiệu lực phân phối là 12 tháng, Tiếp đó sẽ bị hủy. đối với những người được chọn lựa, tập đoàn Đài Loan xúc tiến ký kết cam kết giữa các bên, Colab trực tiếp hướng dẫn thủ tục hồ sơ xuất cảnh. xuất lao động đi đài loan

Theo đó, trong năm 2014, Đài Loan không phân bổ chỉ tiêu tuyển người làm việc mới cho lao động Việt Nam, chỉ tập hợp khắc phục hồ sơ cho 3 đối tượng: NLĐ thi đỗ các kỳ tiếng Đài tháng 12-2011, tháng 5-2012 và đi trước hồ sơ dự tuyển Mặc dù vậy hết hạn phân phối do bị gián đoạn sự kiện EPS từ tháng 9-2012, nay được sign up thi tuyển trở lại; NLĐ thuộc các huyện nghèo ứng tuyển ở lĩnh vực trồng trọt, đã sign up và nộp lệ phí kiểm tra tiếng Đài EPS – Topik tháng 8-2012 Mặc dù vậy chưa thi, sẽ được xảy ra thi kiểm tra để làm profile ứng tuyển; NLĐ xong xuôi hợp đồng ở Đài Loan về nước đúng hạn đã đỗ các kỳ kiểm tra tiếng Đài đặc điểm khác biệt trên computer Tuy vậy không có chọn.

Theo ông Lương Đức Long, Phó Giám đốc cửa hàng xuất khẩu lao động Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho rằng Bản ghi nhớ đặc biệt giữa Việt Nam và Đài Loan đã hết thời hạn từ những tháng cuối năm 2014 nhưng phía Đài Loan đang xem xét để tăng thời hạn Bản ghi nhớ đặc biệt trong năm 2015, lao động được sang Đài Loan không ngừng làm việc gồm có 3 nhóm: Lao động về nước đúng hạn, lao động đã đỗ kỳ thi test tiếng Đài năm 2011 và lao động nông nghiệp huyện nghèo. như thế, nếu Bản ghi nhớ được chấp thuận tăng thời hạn thì xuất khẩu lao động Đài Loan 2015 sẽ tạo cho khoảng 7.000 lao động Việt Nam sang Đài Loan đi làm. Tuy nhiên Hiện nay công vụ tiếp tục duy trì và giữ vững nơi giao dịch này vẫn đang gặp rất nhiều khắt khe. Lý do là tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú trái pháp luật quá cao.