Home » Bài viết hay » Tại sao nên sử dụng FTTH tốc độ cao trong thời điểm kinh tế ngày nay

Tại sao nên sử dụng FTTH tốc độ cao trong thời điểm kinh tế ngày nay

Internet cáp quang là gì ?

FTTH ( Fiber to the home ) là 1 giải pháp mạng đem lại tốc độ cực mạnh trong việc kết nối internet trực tiếp đến mọi nhà , một số toà cao ốc hay văn phòng. Tại Việt Nam FTTH với tên gọi khác là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ mới nhất , bởi nó loại bỏ một loạt những yếu tố làm chậm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện nay , các bạn có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Ngoài ra , nhiều người có thể upload một số tập tin như hình ảnh gia đình , phim gần như cùng với tốc độ download

Hiện nay, với tốc độ nổi bật của cáp quang, các bạn có thể sử dụng hàng loạt các dịch vụ kết nối dựa vào nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , người thân , đồng nghiệp, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là một sản phẩm mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp tới người sử dụng 1 cách đơn giản và hiệu quả nhất !

Tại sao chúng ta cần Internet Cáp Quang ?

FTTH là biện pháp kết nối cố định duy nhất thực sự đem lại hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt một đường truyền internet mới , bạn nên chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông rộng lớn và chất lượng nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với 1 xã hội ngày càng phát triển , internet hiện là một dịch vụ phổ biến không thể thiếu ở các hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng rất nhiều là một bước đi hướng tới tương lai khi nhu cầu của cộng đồng không chỉ dừng lại ở việc lướt web hay xem tin tức.

Có rất nhiều lý do để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện nay , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô vàn ảnh hưởng do thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã khiến tốc độ truy cập bị giảm rất nhiều . Ngay cả với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ bởi chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế sử dụng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , bởi vậy việc đảm bảo tín hiệu truy cập cho người sử dụng là tuyệt đối.

Tác động của FTTH đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì chúng ta phải nhận ra tác động của internet đối với môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ nhiều người về tổ ấm và là một phần của cuộc sống tinh tế.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất cứ chỗ nào nó đi qua bằng cách mang đến cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn một loạt các dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm đa dạng ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách toàn bộ những kết nối trong một đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi mình về nhà ,các bạn có thể coi truyền hình , coi phim HD theo yêu cầu hay sử dụng video chat để liên lạc với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hay chỉ là chơi game 3D online. Tất cả dịch vụ đó chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với các công ty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức những cuộc họp từ bất cứ nơi nào trên thế giới , chuyển những gói dữ liệu với độ bảo mật tuyệt đối, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau online , toàn bộ chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý giá này , các bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho bất cứ thiết bị nào dùng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có 1 chiếc máy tính sử dụng kết nối này, nó sẽ trở thành 1 chiếc tivi chiếu phim , những kênh truyền hình hay một chiếc điện thoại video, hay là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng trăm nghìn người lại với nhau.

Check Also

Có ngay cho mình sản phẩm ốp lưng điện thoại với tính năng “biến thành điện thoại cục gạch”

Ngày nay bằng cách “ngụy trang” biến thành một chiếc điện thoại cũ, chiếc ốp …