Home » Bài viết hay » Khắc phục lỗi hao RAM của Google Chrome

Khắc phục lỗi hao RAM của Google Chrome

Không ai có thể phủ đón nhận một sự cố rằng Google Chrome quả là một trình duyệt web nhanh nhất hiện nay. Nhưng theo thời gian, tốc độ của Chrome không thể đạt được phong độ của nó nữa. Hôm nay chúng tôi sẽ share với người mua các cách để nâng cao tốc độ Chrome, giúp bạn duyệt web tăng cường đáng kể tốc độ so với trình lướt web này.

Giảm thiểu mở nhiều tab

Một nguyên nhân gây chậm Chrome chính là việc mở rất nhiều tab cùng một lúc. Bạn mở nhiều tab > ngốn RAM > computer của bạn bị chậm xuống. Hãy làm giảm mở nhiều tab cùng một lúc nếu RAM của bạn không có xông xênh cho lắm.

Gỡ bỏ các trình cắm không cần thiết

Một Nguyên nhân khác khiến việc Chrome ngốn nhiều RAM đó là việc dùng rất nhiều plugin (trình cắm nới rộng / tính năng mở rộng). Nếu sau thời gian sử dụng 2 hướng trên mà bạn vẫn thấy Chrome của mình chạy chậm thì hãy thử xem xét lại các plugin đang chọn lựa trong Chrome của bạn. Bạn có khả năng vào phần quản lý trình cắm mở rộng thông qua nhấp chuột vào hình cờ lê > chọn Tools > chọn Extensions. sau khi gỡ bỏ các plugin chẳng cần, phần nào nào đó nó sẽ giúp gia tăng tốc độ Google Chrome của bạn.

Xóa cache một tuần 1 lần

Để giúp tốc độ lướt web nâng cao đáng kể tốc độ so đa số mọi người đã nghĩ ra việc sử dụng cache để lưu tạm một vài thông tin vào bộ nhớ lưu trữ đệm. nhưng khi mở nhiều website không giống nhau thì đồng nghĩa với việc số lượng dữ liệu lưu vào ổ cứng làm tăng dung lượng.

Phương pháp giải quyết là hãy xóa cache định kỳ khoảng 1 tuần một lần. Để xóa cache bạn có thể sử dụng CCleaner hoặc nhấp chuột vào hình cờ lê > chọn Tools > chọn Clearing browsing data… Tại hộp Clear browsing data, người sử dụng hãy tích chuột vào ô Empty the cache rồi nhấn Clearing browsing data.

Chúc các bạn thành công và hài lòng với Google Chrome.

Check Also

Có ngay cho mình sản phẩm ốp lưng điện thoại với tính năng “biến thành điện thoại cục gạch”

Ngày nay bằng cách “ngụy trang” biến thành một chiếc điện thoại cũ, chiếc ốp …